VJMA

Tiêm meso là một trong những phương pháp thẩm mỹ không xâm lấn được cả chuyên gia lẫn khách hàng đánh giá cao về hiệu quả và độ an toàn. Trong quá trình tiêm meso, hầu như khách hàng sẽ không gặp phải các biến chứng nguy hiểm trên da. Tuy nhiên vẫn có một số biến chứng bất thường có thể xuất hiện trên da tùy vào cơ địa của từng người. Hầu hết các biến chứng khi tiêm meso sẽ do kỹ thuật tiêm hay người thực hiện tiêm không cẩn thận. Để đảm bảo an toàn cho da khi tiêm meso, bạn nên nắm rõ biến chứng và cách phòng ngừa trong bài viết dưới đây. 

Xem thêm

Tiêm meso có an toàn không?

Tiêm meso là hình thức tiến hành tiêm các sản phẩm, thuốc chăm sóc, tinh chất vào sâu bên trong da. Việc tiêm meso rất an toàn và sẽ không gây ra các biến chứng quá nghiêm trọng, nhưng có thể xảy ra một số dấu hiệu bất thường như: 

Tiêm meso có an toàn không
Tiêm meso có an toàn không

Da bị kích ứng

Tình trạng kích ứng da là dấu hiệu của biến chứng nhẹ sau khi tiêm meso. Thường nguyên nhân gây ra tình trạng kích ứng trên da sau tiêm là do làn da của bạn không hòa hợp được với thành phần trong thuốc tiêm. Khi đó da có thể bị nóng rát, ửng đỏ hay đem lại cảm giác khó chịu cho bạn. Tình trạng kích ứng sẽ không kéo dài quá lâu chỉ khoảng từ 1 – 2 ngày sau tiêm. 

Sưng và bầm trên da

Sưng và bầm trên da được coi là một trong những tình trạng thường gặp và không được coi là biến chứng mà chỉ là một phản ứng thông thường. Khi sử dụng kim tiêm meso thì các vị trí tiêm đã tác động đến mao mạch nhỏ dưới da dẫn đến tình trạng sưng và bầm nhẹ. Phản ứng sưng và bầm da có thể được hạn chế, làm dịu bằng cách chườm đá lạnh. 

Da nhiễm trùng

Nhiễm trùng tại vết tiêm là một biến chứng sau khi tiêm meso. Nguyên nhân gây ra tình trạng này có thể do bạn đã lựa chọn các địa chỉ làm đẹp không uy tín, bác sĩ không có tay nghề và sử dụng sản phẩm kém chất lượng, không khử khuẩn dụng cụ. Những nguyên nhân này sẽ dẫn đến tình trạng nhiễm trùng, sẹo, tụ máu,… trên làn da.

Phản ứng u hạt

Phản ứng nghiêm trọng nhất sau khi tiêm meso sẽ là phản ứng u hạt. Dấu hiệu của phản ứng này sẽ là các tổn thương sần nhỏ trên da, giãn mạch và các cơn nóng bừng mặt khi có kích thích tác động trên da. Biến chứng này cũng do nguyên nhân sử dụng sản phẩm tiêm kém chất lượng, thành phần kích ứng nghiêm trọng với làn da. 

Ngăn ngừa và phòng tránh biến chứng khi tiêm meso 

Ngăn ngừa và phòng tránh biến chứng khi tiêm meso 
Ngăn ngừa và phòng tránh biến chứng khi tiêm meso

Đảm bảo chất lượng sản phẩm sử dụng

Có thể thấy rằng các biến chứng nghiêm trọng và nguy hiểm sau khi tiêm meso đều do nguyên nhân sử dụng sản phẩm tiêm kém chất lượng. Vì thế để tránh các biến chứng tiêm nghiêm trọng ảnh hưởng đến sức khỏe và cơ thể của chính bản thân, bạn nên tìm hiểu rõ về sản phẩm sử dụng để tiêm. Bạn cần nắm rõ mình sẽ tiêm sản phẩm nào, thành phần có chứa chất kích ứng với da không và liều lượng bao nhiêu. Lưu lại thông tin sản phẩm sử dụng để phòng ngừa biến chứng xảy ra có thể xử lý nhanh chóng hơn. 

Tìm đến địa chỉ thực hiện tiêm chuyên nghiệp

Đồng thời, bạn cũng cần tìm đến những địa chỉ thực hiện tiêm chuyên nghiệp. Đội ngũ chuyên gia nên là những người có tay nghề, kinh nghiệm tiêm, thao tác cẩn thận. Hơn hết địa chỉ tiêm cũng cần cung cấp đầy đủ thông tin về sản phẩm, rõ ràng quy trình cũng như đảm bảo quyền lợi cho khách hàng nếu có vấn đề phát sinh. 

Trên đây là những biến chứng thường gặp sau khi tiêm meso và cách ngăn ngừa, phòng tránh biến chứng đó ảnh hưởng đến da. VJMA hân hạnh là một địa chỉ thực hiện tiêm meso an toàn, uy tín dành cho khách hàng. 

VJMA cam kết sử dụng các sản phẩm chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng của tập đoàn JBP Nhật Bản. Đồng thời, đội ngũ VJMA cũng đều là những bác sĩ, chuyên gia có kinh nghiệm, bằng cấp chứng chỉ rõ ràng. VJMA đảm bảo quá trình tiêm diễn ra cẩn thận, chuyên nghiệp và an toàn, không để lại biến chứng. 

VJMA sẵn sàng tiếp nhận mọi thắc mắc của khách hàng về các dịch vụ và sản phẩm qua hotline 1900099928. Vì thế khách hàng hãy gọi điện ngay để được hỗ trợ kịp thời!