VJMA

Tình trạng rụng tóc bất thường đôi khi sẽ diễn ra và mang đến cảm giác khó chịu, thậm chí mất thẩm mỹ cho bạn. Vậy dấu hiệu để nhận biết tình trạng rụng tóc bất thường là gì? Nguyên nhân và giải pháp của tình trạng này là gì? Để giải đáp những thắc mắc về vấn đề này, VJMA sẽ chia sẻ trong bài viết dưới đây.  

Xem thêm

Rụng tóc bất thường là gì?

Rụng tóc bất thường là gì
Rụng tóc bất thường là gì

Tình trạng rụng tóc là biểu hiện sinh lý tự nhiên của cơ thể, là việc lặp lại vòng đời của các sợi tóc. Khi một sợi tóc cũ rụng đi thì những sợi tóc mới sẽ mọc tuần hoàn trở lại. Đây là quá trình ai cũng trải qua mà không phân biệt độ tuổi, giới tính hay nghề nghiệp. 

Tuy rụng tóc là quá trình tuần hoàn lặp lại theo quy luật nhưng đôi khi có tình trạng rụng tóc bất thường gây ra cảm giác khó chịu. Khi tóc rụng với số lượng quá nhiều và liên tục trong một thời gian dài mà tóc mới không mọc kịp thì sẽ là tình trạng rụng tóc bất thường như một loại bệnh lý. Khi tình trạng rụng tóc bất thường diễn ra sẽ khiến số lượng sợi tóc trên đầu bạn bị giảm đáng kể, thậm chí dẫn đến hói đầu và giảm thẩm mỹ. 

Dấu hiệu việc rụng tóc bất thường

Mỗi người sẽ xuất hiện tình trạng rụng tóc bất thường khác nhau tùy vào nguyên nhân và độ tuổi. Tuy nhiên vẫn có một số dấu hiệu giúp bạn nhận biết tình trạng rụng tóc bất thường đang diễn ra như: 

  • Các sợi tóc trở nên yếu hơn, dễ bị đứt gãy 
  • Sợi tóc rụng tự nhiên mà không chịu tác động bởi ngoại lực nào
  • Da đầu xuất hiện cảm giác nóng rát hay ngứa ngáy khó chịu kéo dài. 
  • Tình trạng viêm da, nấm da đầu hay gàu xuất hiện nhiều hơn. 
  • Da đầu bị lộ ra rõ ràng có hình tròn và màu hồng nhạt, không thấy chân tóc. 

Khi các dấu hiệu này xuất hiện, bạn cần xác định nguyên nhân cụ thể gây ra tình trạng này. Việc xác định nguyên nhân sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm được giải pháp khắc phục hiệu quả. 

Nguyên nhân gây ra tình trạng rụng tóc bất thường

Nguyên nhân gây ra tình trạng rụng tóc bất thường
Nguyên nhân gây ra tình trạng rụng tóc bất thường

Không đủ dinh dưỡng nuôi tóc

Cơ thể thiếu dinh dưỡng hay thiếu sắt, thiếu máu sẽ dẫn đến tình trạng rụng tóc. Tóc là một cơ quan trên cơ thể và cũng cần được nuôi dưỡng từ sâu phía bên trong. Các dưỡng chất như sắt, vitamin, khoáng chất hay vitamin sẽ đóng vai trò giúp tái tạo và nuôi dưỡng nang tóc để khóc chắc khỏe hơn. Do đó nếu cơ thể thiếu những chất dinh dưỡng này thì nang tóc không thể được tái tạo, phục hồi và tóc rụng nhưng không mọc tóc mới dẫn đến hói đầu. 

Mắc các bệnh da đầu

Các vấn đề về bệnh da đầu như bệnh lupus, liken phẳng… hay nấm tóc cũng là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng rụng tóc bất thường. Đặc biệt nếu không chữa trị kịp thời những bệnh này thì nó có thể lây lan nhanh và làm tổn thương da đầu. Điều này sẽ khiến bạn mất tự tin, giảm thẩm mỹ và tóc gãy rụng nhiều hơn mà không kịp tái tạo. 

Thay đổi hormone trong cơ thể

Nội tiết tố mất cân bằng hay bị thay đổi đột ngột cũng khiến tóc yếu và gãy rụng nhiều hơn. Khi bước vào thời kỳ mãn kinh, mang thai hay sinh con thì hormone sẽ thay đổi và dẫn đến nhiều tình trạng trong đó có rụng tóc bất thường. Ngoài ra tuyến giáp cũng ảnh hưởng đến nồng độ hormone, gây ra bệnh về tóc và tình trạng tóc rụng.

Tâm lý căng thẳng, stress kéo dài

Đặc biệt, tâm lý stress, căng thẳng kéo dài hay mất ngủ, thiếu ngủ cũng khiến tóc bạn gãy rụng bất thường. Hệ thần kinh trung ương lúc này không ổn định và gây ra hàng loạt các phản ứng rối loạn. Tâm lý bất ổn sẽ thúc đẩy sản sinh telogen effluvium là một thành phần giảm làm chu kỳ phát triển của tóc, khiến tóc rụng nhiều. 

Ngoài ra còn có các nguyên nhân khác gây ra tình trạng rụng tóc bất thường như lão hóa, không chăm sóc tóc, ảnh hưởng khi sử dụng thuốc, mất ngủ và thiếu ngủ thường xuyên,…

Bạn có thể khắc phục tình trạng rụng tóc bằng cách tìm đến với VJMA. VJMA cung cấp dịch vụ điều trị rụng tóc – hói đầu bằng công nghệ tế bào gốc hiện đại, độc quyền giúp trả lại mái tóc săn chắc, bóng mượt cho khách hàng.

Nếu có bất cứ thắc mắc, khách hàng có thể liên hệ qua hotline 1900099928 để được hỗ trợ cụ thể!