VJMA

Tế bào gốc trong những năm gần đây đã trở thành phương pháp điều trị, cơ hội cho nhiều bệnh nhân đang mắc các chứng bệnh khác nhau. Trong đó, tế bào gốc cũng được ứng dụng giúp điều trị và cải thiện tình trạng bệnh lý tiểu đường đem lại nhiều kết quả khả quan. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng VJMA tìm hiểu kỹ hơn về các tác động hiệu quả của việc điều trị tiểu đường sử dụng công nghệ tế bào gốc. 

Bệnh tiểu đường là gì?

Bệnh tiểu đường là gì
Bệnh tiểu đường là gì

Tiểu đường hay còn có tên là đái tháo đường là một thuật ngữ chỉ nhóm bệnh gây ảnh hưởng đến việc sử dụng lượng đường (glucose) trong máu của cơ thể. Tiểu đường có thể do rất nhiều nguyên nhân gây ra, tùy theo từng loại tiểu đường cụ thể. Tuy nhiên khi mắc tiểu đường thì lượng đường trong máu của người bệnh sẽ tăng cao và gây ra nhiều vấn đề sức khỏe ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày. 

Tiểu đường có rất nhiều dạng khác nhau, tuy nhiên các dạng thường gặp nhất là tiểu đường type 1, 2 và tiểu đường thai kỳ. Khi bị tiểu đường, lượng đường trong máu của người bệnh sẽ tăng cao và nếu kéo dài thì sẽ làm tổn thương các cơ quan trong cơ thể, thậm chí có nguy cơ xảy ra các biến chứng nghiêm trọng. 

Trên thực tế, tiểu đường là căn bệnh chưa thể chữa trị dứt điểm hoàn toàn. Hiện nay hầu hết các phương pháp chỉ hỗ trợ kiểm soát triệu chứng và ngăn ngừa các biến chứng nghiêm trọng xảy ra với người bệnh. 

Tác động của việc điều trị tiểu đường bằng tế bào gốc

Trong số các phương pháp hỗ trợ điều trị tiểu đường hiện nay, sử dụng công nghệ tế bào gốc điều trị tiểu đường sẽ giúp đem lại các tác động hiệu quả cho người bệnh như: 

Tác động của việc điều trị tiểu đường bằng tế bào gốc
Tác động của việc điều trị tiểu đường bằng tế bào gốc

Ổn định đường huyết, không phụ thuộc tiêm insulin 

Trong khoảng từ 2 – 3 tháng sau khi điều trị bằng công nghệ tế bào gốc, hiệu quả điều trị có thể nhận thấy rõ ràng đó là:

  • 100% bệnh nhân tiểu đường tuýp 1 giảm liều tiêm insulin, hạn chế phụ thuộc vào insulin. Trung bình liều tiêm insulin sẽ khoảng 0,76 ± 0,06 đơn vị/kg/ngày. 
  • 65% bệnh nhân sẽ có biểu hiện lâm sàng giảm, lượng insulin ngoại sinh cũng giảm xuống dưới 0,4 đơn vị/kg/ngày. 
  • Hiệu quả rõ rệt hơn có thể nhận thấy đó là nhiều bệnh nhân bỏ hẳn được việc điều trị, không phụ thuộc vào insulin. 

Phục hồi tái tạo máu

Khoảng thời gian từ 1 – 1.5 tháng sau khi điều trị tiểu đường bằng công nghệ tế bào gốc, bệnh nhân bị suy thận mạn tính hay có dấu hiệu thiếu máu thì tế bào gốc sẽ giúp đem lại hiệu quả phục hồi tái tạo máu. Số lượng hồng cầu và huyết sắc tố của bệnh nhân sẽ trở về bình thường. 

Cải thiện tâm sinh lý

Tế bào gốc điều trị cho bệnh nhân bị tiểu đường cũng giúp đem lại hiệu quả cải thiện tình trạng tâm sinh lý của người bệnh. Hiệu quả thay đổi tâm sinh lý có thể nhận biết ở hơn 48% người bệnh có sự thay đổi về mặt tư duy, năng lực tâm thần, không còn lo lắng hay trầm cảm. 

Cải thiện rối loạn dưỡng chất và dinh dưỡng

Tình trạng rối loạn dưỡng chất hay rối loạn dinh dưỡng của bệnh nhân tiểu đường sau khi cấy ghép, sử dụng công nghệ tế bào gốc cũng sẽ được cải thiện. Đồng thời, vi tuần hoàn cũng được cải thiện, các tổn thương do nhiễm trùng da, viêm da nấm giảm.

Có thể khẳng định việc điều trị tiểu đường sử dụng tế bào gốc sẽ là một cơ hội, hy vọng mới dành cho bệnh nhân tiểu đường. Tuy nhiên chi phí cho phương pháp này khá cao và chưa thực sự phổ biến nên nếu có nhu cầu bạn nên tìm hiểu kỹ càng tại những địa chỉ uy tín. 

Tại VJMA chúng tôi cũng cung cấp một số dịch vụ chăm sóc sức khỏe toàn diện sử dụng công nghệ tế bào gốc từ tủy răng sữa Nhật Bản từ tập đoàn JBP hàng đầu. Vì thế, nếu bạn cần tư vấn, hỗ trợ về dịch vụ chăm sóc sức khỏe cơ thể, hãy liên hệ tới hotline 1900099928 của chúng tôi!