VJMA

Hệ thống miễn dịch là gì?

Một trong những vai trò quan trọng của các tế bào máu là khả năng miễn dịch. Miễn dịch, nói cách khác, là một hệ thống để bảo vệ cơ thể. Điều quan trọng là phải loại bỏ vật chất lạ cho cơ thể của bạn đã bị xâm lấn từ bên ngoài cơ thể và loại bỏ các tế bào bất thường đã xảy ra trong cơ thể bạn, chẳng hạn như các tế bào ung thư.

TIỀM NĂNG TẾ BÀO MIỄN DỊCH NK TỰ THÂN.

Một phương pháp điều trị ung thư được gọi là LIỆU PHÁP MIỄN DỊCH đã trở nên phổ biến trong lĩnh vực y tế. Trong trường hợp này, các tế bào miễn dịch được tăng cường để đáp ứng hiệu quả chống lại ung thư. Một loại tế bào miễn dịch có tiềm năng đáng kể để sử dụng trong liệu pháp miễn dịch là tế bào miễn dịch tự nhiên (NK). Số lượng tế bào NK trong các mô ung thư đã được chứng minh là thấp hơn bình thường và điều này góp phần vào sự phát triển của các tế bào ung thư. Bên cạnh đó, chức năng miễn dịch của các tế bào NK bị tổn hại, đã cản trở khả năng miễn dịch chống ung thư. Nhiều nghiên cứu đang được tiến hành để phát triển các chiến lược điều trị ung thư dựa trên việc tăng số lượng tế bào NK và tăng cường hoạt động của chúng.

Liệu pháp miễn dịch đã trở thành một chiến lược điều trị mạnh mẽ và thường quy cho bệnh nhân ung thư; ngoài ra còn có những hiệu quả và đáp ứng trên hệ miễn dịch tiêu diệt tế bào lạ, tế bào virus. Các tế bào miễn dịch tự nhiên (NK) là các tế bào miễn dịch bẩm sinh quan trọng đã thu hút sự chú ý ngày càng tăng nhờ khả năng giám sát miễn dịch độc lập của chúng. Những tế bào này cung cấp tuyến phòng thủ đầu tiên chống lại quá trình sinh ung thư và có liên quan chặt chẽ đến sự phát triển ung thư, tế bào lạ. Do đó, tăng cường tế bào NK là một dự án mới nổi và là một giải pháp đầy hứa hẹn cho liệu pháp miễn dịch.

ĐẶC ĐIỂM CỦA TẾ BÀO NK

 • Khả năng tiêu diệt tế bào ung thư mạnh mẽ và cũng có hiệu quả chống lại các khối u khó chữa và các khối u hiếm gặp.
 • NK có thể được sử dụng cùng với các phương pháp điều trị ung thư khác như thuốc chống ung thư, xạ trị và thích hợp cho người cao tuổi, ít tác dụng phụ.
 • Có 10-30% tế bào lympho, người có hoạt tính tế bào NK thấp sẽ có tỷ lệ ung thư cao hơn.
 • Tế bào NK đạt đến đỉnh điểm ở tuổi 20 và suy giảm hoạt động phụ thuộc những thói quen sinh hoạt không tốt như hút thuốc, thiếu vận động, thiếu ngủ

ỨNG DỤNG CỦA TẾ BÀO MIỄN DỊCH NK TỰ THÂN

Hiệu quả điều trị của liệu pháp tế bào NK đơn thuần hoặc kết hợp với các tác nhân khác đã được chứng minh rộng rãi trong nhiều thử nghiệm lâm sàng, và các nghiên cứu tiền lâm sàng tiếp theo đang được tiến hành. Do đó, thật hợp lý khi tin rằng liệu pháp tế bào NK có thể là một lựa chọn điều trị đầy hứa hẹn cho sức khoẻ của con người hiện tại và trong tương lai:

 • Hỗ trợ bệnh lý ung thư, sau hóa trị/xạ trị/phẫu thuật khối u, nhiễm virus bao gồm cả HIV/AIDS, các bệnh tự miễn và hen suyễn.
 • Các tế bào NK di chuyển khắp cơ thể tìm kiếm các tế bào ngoại lai, tế bào lỗi, tế bào bệnh, tế bào nhiễm virus hoặc tế bào ung thư để tiêu diệt chúng.
 • Tiêu diệt virus Viêm Gan B, C, viêm khớp tự miễn, SARS Covid, …
 • Giám sát miễn dịch các khối U.
 • Chống nấm khi phá vỡ được màng protein đồng thời giải phóng granzyme để tiêu diệt các vi khuẩn.
 • Nâng cao hệ thống miễn dịch của cơ thể.
 • Hỗ trợ điều trị các bệnh lý ung thư tuyến tuỵ, ung thư gan, ung thư biểu mô tế bào gan, ung thư tiền liệt tuyến, ung thư phổi, …

QUY TRÌNH TRỊ LIỆU TẾ BÀO MIỄN DỊCH NK CỦA VJMA GROUP TẠI NHẬT BẢN

 1. TƯ VẤN THÔNG TIN: Khách hàng được tư vấn cụ thể bởi chuyên gia tại VJMA về liệu pháp tế bào miễn dịch NK, quy trình thực hiện.
 2. XÁC NHẬN ĐỦ ĐIỀU KIỆN THỰC HIỆN LIỆU PHÁP TẾ BÀO MIỄN DỊCH NK: Bác sĩ sẽ giải thích các đặc điểm của phương pháp điều trị và tác dụng mong đợi. Kiểm tra tình trạng sức khoẻ xem bạn có thể được sử dụng liệu pháp tế bào miễn dịch hay không. Lên lịch trình sử dụng sau khi có kết quả xét nghiệm máu.
 3. ĐĂNG KÝ VÀ LẬP HỒ SƠ: Khách hàng lựa chọn và đăng ký phòng khám mong muốn thực hiện liệu pháp. Khách hàng tiến hành thủ tục ký hợp đồng, đặt cọc và thủ tục Visa
 4. LẤY MÁU: Khách hàng được đưa tới Phòng khám Nhật Bản đã lựa chọn lấy máu. Máu sẽ được lấy từ tĩnh mạch, không có cảm giác đau đớn.
 5. NUÔI CẤY: Bắt đầu tách chiết tế bào ngay sau khi thu thập máu. Toàn bộ quá trình mất 2-3 tuần. Tế bào miễn dịch NK được kích hoạt gấp khoảng 200 lần.
 6. THÔNG BÁO NGÀY SỬ DỤNG: Sau khi đã xác định được ngày dùng tế bào miễn dịch NK thì về nguyên tắc sẽ không thể thay đổi vì để thực hiện bảo quản tế bào trong điều kiện tối ưu nhất trước khi đưa vào cơ thể. Tại Nhật Bản, quá trình truyền tĩnh mạch (tiêm tĩnh mạch nhỏ giọt) hoàn tất sau khoảng 1 giờ 20 phút.