VJMA

Thoái hóa khớp gối là một tình trạng loạn dưỡng ở khớp gối, là sự thay đổi ở bề mặt sụn khớp, hình thành các gai xương và dẫn đến biến dạng khớp, hư khớp. Tình trạng thoái hóa khớp gối nếu càng để lâu sẽ gây ra các biến chứng nguy hiểm và người bệnh cần lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp. Để tìm hiểu kỹ hơn về tình trạng thoái hóa khớp gối và phương pháp điều trị phù hợp, hãy cùng VJMA theo dõi bài viết dưới đây. 

Nguyên nhân gây ra tình trạng thoái hóa khớp gối

Tình trạng thoái hóa khớp gối có thể do nhiều nguyên nhân và yếu tố gây ra, trong đó các nguyên nhân chính là: 

Nguyên nhân gây ra tình trạng thoái hóa khớp gối
Nguyên nhân gây ra tình trạng thoái hóa khớp gối
 • Tuổi tác: Khi tuổi tác ngày càng tăng lên, quá trình tổng hợp sụn xương khớp ngày càng suy điểm, thậm chí không có khả năng sinh sản và tự tái tạo nên gây ra tình trạng thoái hóa khớp gối. 
 • Chấn thương: Khi xương khớp, sụn bị tổn thương do các chấn thương từ việc luyện tập thể thao hay tai nạn giao thông nếu không điều trị sớm thì lâu dài sẽ dẫn đến thoái hóa ở vị trí xương khớp. 
 • Thừa cân, béo phì: Khi cơ thể phải gánh vác một trọng lượng, áp lực lớn từ các mô mỡ thừa thì khớp gối hay sụn khớp sẽ nhanh hao mòn, hỏng theo thời gian. 
 • Không vận động thể dục: Tập thể dục hàng ngày giúp tăng cường sự dẻo dai, linh hoạt của xương khớp. Nếu không duy trì vận động thể dục thì cơ sẽ bị lỏng lẻo, khớp xương thiếu linh hoạt, các cấu trúc của cơ và xương dễ bị sai lệch tăng nguy cơ thoái hóa khớp. 
 • Hệ miễn dịch suy giảm: Khớp xương và sụn đều được nuôi dưỡng bởi dịch khớp nên nếu cơ thể bị suy giảm miễn dịch thì tình trạng khớp cũng trở nên nguy hiểm, dễ bị thoái hóa. 
 • Chế độ ăn uống: Khi cơ thể hấp thụ quá nhiều chất kích thích hay thiếu chất, không được bổ sinh dinh dưỡng cần thiết thì túi hoạt dịch sẽ ít tiết ra chất nhờn. Điều này khiến các cơ xương khớp trở nên kém linh hoạt, lâu dài dẫn đến thoái hóa khớp. 
 • Bệnh lý: Với những ai đang mắc phải các tình trạng bệnh lý trong cơ thể như béo phì, gút, tiểu đường, rối loạn chuyển hóa,… Thường dễ bị thoái hóa khớp gối, gây ra các tổn thương và khiến việc di chuyển trở nên khó khăn. 

Biến chứng nguy hiểm khi khớp gối thoái hóa

 • Các cơn đau nhức kéo dài dai dẳng: Xuyên suốt trong quá trình bị thoái hóa khớp gối, bạn sẽ cảm nhận được những cơn đau nhức kéo dài dai dẳng. Theo thời gian, các cơn đau có thể gia tăng ngày càng nhiều hơn và làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, sinh hoạt cùng tâm lý của người bệnh. 
 • Phần đầu gối biến dạng: Tình trạng thoái hóa khớp gối cũng gây ra biến chứng khiến phần đầu gối trở nên biến dạng, sụn xơ vữa nên gối sưng to, đau nhức. 
 • Khó khăn khi di chuyển, vận động: Thoái hóa khớp gối kéo dài lâu sẽ khiến người bệnh gặp khó khăn trong quá trình di chuyển, vận động. Thậm chí nếu biến chứng nguy hiểm có thể khiến người bệnh không thể đứng thẳng hay đi tập tễnh. 
 • Teo cơ bắp, tê liệt chân: Thoái hóa khớp gối sẽ khiến phần cơ bắp ở chân teo dần, chân yếu đi và thường xuyên cảm thấy tê liệt, đứng không vững. 

Sử dụng tế bào gốc điều trị thoái hóa khớp gối 

Sử dụng tế bào gốc điều trị thoái hóa khớp gối 
Sử dụng tế bào gốc điều trị thoái hóa khớp gối 

Có nhiều phương pháp được sử dụng để điều trị tình trạng thoái hóa khớp gối hiện nay. Người bệnh có thể áp dụng phương pháp không cần dùng đến thuốc hay uống thuốc, can thiệp ngoại khoa. Trong đó, tiêm tế bào gốc cũng là một phương pháp điều trị tình trạng thoái hóa khớp gối rất hiệu quả. 

Tế bào gốc sẽ được chuẩn bị với lượng phù hợp cho từng đối tượng người bệnh. Sau khi tiêm vào phần khớp gối, tế bào gốc sẽ thúc đẩy sự phát triển của mô sụn, tạo mô sụn mới để chống viêm khớp, ngừa biến chứng. 

Phương pháp tiêm tế bào gốc cũng đem lại những hiệu quả tuyệt vời khi 1 lần tiêm tế bào gốc có thể hỗ trợ điều trị thoái hóa khớp gối kéo dài từ 3 – 4 năm. Tiêm tế bào gốc cũng không gây đau đớn hay để lại sẹo, hạn chế tình trạng phù nề đầu gối. 

VJMA hiện đang cung cấp dịch vụ tiêm tế bào gốc hỗ trợ điều trị nhiều tình trạng bệnh lý khác nhau. Nếu bạn có thắc mắc hay cần tư vấn chi tiết hơn về sử dụng dịch vụ, hãy liên hệ qua hotline 1900099928!