VJMA

Khi phụ nữ gặp các vấn đề về rối loạn hay mất cân bằng nội tiết, có thể dễ dàng nhận biết vấn đề này qua các dấu hiệu đặc trưng. Thông thường, nếu bắt gặp từ 2 – 3 dấu hiệu là bạn có thể khẳng định về nguy cơ rối loạn nội tiết tố đang xảy ra với cơ thể của mình. Dựa vào những dấu hiệu nhận biết, bạn sẽ tìm ra cách khắc phục phù hợp. Vậy những dấu hiệu mất cân bằng nội tiết tố là gì? Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ một số dấu hiệu nhận biết tình trạng mất cân bằng nội tiết tố nữ để bạn nắm rõ và có cách khắc phục phù hợp.

Những dấu hiệu rối loạn nội tiết tố là gì
Những dấu hiệu rối loạn nội tiết tố là gì

Kỳ kinh nguyệt không đồng đều

Dấu hiệu về chu kỳ kinh nguyệt không đồng đều là cách nhận biết dễ nhất bạn đang mất cân bằng nội tiết tố nữ. Thường một chu kỳ kinh nguyệt sẽ được tính bắt đầu từ ngày có kinh và kéo dài khoảng từ 28 – 32 ngày. Mỗi tháng chị em phụ nữ sẽ trải qua kỳ kinh nguyệt và nếu thời gian kinh nguyệt không đồng đều giữa các tháng, kéo dài quá dài hay quá ngắn thì có thể chị em đã bị rối loạn nội tiết. Đặc biệt, nếu trong kỳ kinh nguyệt chị em bị rong kinh hay các tình trạng nghiêm trọng khác thì cần đến khám bác sĩ để tìm cách khắc phục ngay.

Sức khỏe giảm sút

Nội tiết tố nữ có chức năng duy trì cân bằng cho hoạt động của cơ thể. Nên nếu nội tiết tố nữ đang bị rối loạn, mất cân bằng thì có thể nhận biết bằng dấu hiệu về sức khỏe giảm sút. Trong đó tình trạng mất ngủ hay cảm thấy mệt mỏi, khó chịu, không thể tập trung vào công việc hay sinh hoạt sẽ là dấu hiệu rõ ràng nhất để nhận biết. Đặc biệt, nếu bạn luôn cảm thấy mệt mỏi kể cả khi nghỉ ngơi thì đây chính là do mất cân bằng nội tiết tố. 

Tái phát viêm nhiễm phụ khoa

Nhiều chị em nghĩ mình bị viêm nhiễm phụ khoa thường xuyên, tái phát nhiều lần là do cơ địa, do vệ sinh không đúng cách… nhưng thực tế thì ngoài những nguyên nhân bên ngoài đó ra thì nguyên nhân bên trong là do chị em bị mất cân bằng nội tiết tố nữ khiến âm đạo không tiết ra đủ chất nhờn để giữ ẩm, mất đi sự cân bằng PH làm môi trường axit trong âm đạo bị ảnh hưởng, tạo điều kiện cho vi khuẩn xấu phát triển gây viêm nhiễm và các bệnh phụ khoa.

Da lên mụn, rụng tóc nhiều hơn

Da lên mụn, rụng tóc nhiều hơn
Da lên mụn, rụng tóc nhiều hơn

Một dấu hiệu nhận biết bạn đang bị mất cân bằng nội tiết nữ là da lên mụn và tóc trở nên xơ xác, dễ gãy rụng. Khi các vết mụn đột ngột xuất hiện thì thường là dấu hiệu do nội tiết tố bất thường trong cơ thể. Đặc biệt, với những phái nữ đang trong độ tuổi dậy thì thì mụn trứng cá trên mặt là một dấu hiệu cho thấy nội tiết tố đang hoạt động mạnh và không đảm bảo ổn định nên xuất hiện mụn khó loại bỏ. Việc rụng tóc quá nhiều hay tóc xơ xác cũng cho thấy hormone ở tuyến giáp đang sản sinh ra nhiều và điều này cho thấy đây là một dấu hiệu nội tiết tố nữ bị mất cân bằng. 

Tâm lý căng thẳng

Trong cuộc sống, rất nhiều khoảng thời gian bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi, khó chịu và căng thẳng về tâm lý. Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến tâm lý của một người, trong đó mất cân bằng nội tiết tố cũng là một yếu tố. Nếu nồng độ estrogen thấp sẽ khiến tâm lý bạn dễ bị ảnh hưởng, trí nhớ giảm và đầu óc luôn ở trạng thái căng thẳng. Do đó, nếu bạn cảm thấy có sự thay đổi tâm lý bất thường thì có thể là một dấu hiệu cho thấy nội tiết tố nữ đang bị mất cân bằng, rối loạn. 

Trên bài viết là những dấu hiệu mà VJMA muốn chia sẻ để giúp bạn nhận biết được về tình trạng mất cân bằng nội tiết tố. Tình trạng này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cơ thể và dẫn đến nhiều triệu chứng không tích cực. Vì thế, bạn cần tìm cách khắc phục hiệu quả để làm duy trì sự ổn định, cân bằng của nội tiết tố. 

Tại VJMA chúng tôi cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe toàn diện cho khách hàng. Liệu trình chúng tôi áp dụng sẽ có tác dụng hỗ trợ điều trị và cải thiện tình trạng mất cân bằng nội tiết tố cho bạn. 

Bởi vậy, với mọi thắc mắc và nhu cầu tư vấn kỹ hơn về sức khỏe, làm đẹp hãy liên hệ tới hotline 1900099928 của VJMA nhé!