VJMA

Chống nắng cho da là một trong những công đoạn quan trọng để chăm sóc, nuôi dưỡng làn da trắng hồng, mịn màng tự nhiên. Việc chống nắng cần được thực hiện vào cả hai mùa đông và mùa hè. Tuy nhiên nhiều người vẫn còn chưa hiểu rõ vì sao cần chống nắng vào mùa đông. Để giải đáp chi tiết thắc mắc “có cần chống nắng vào mùa đông không?”, VJMA sẽ chia sẻ trong bài viết dưới đây. 

Có cần chống nắng vào mùa đông không?

Tầng ozon vào mùa đông sẽ mỏng hơn

Tầng ozon của trái đất còn được biết đến với nhiệm vụ như một tầng bảo vệ con người bởi những tia tử ngoại có hại trong vũ trụ. Theo những nghiên cứu trong thực tế, vào mùa đông thì tầng ozon sẽ có xu hướng mỏng đi, nhiều tia tử ngoại trong không khí hơn. Những tia tử ngoại này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới da và gây hại cho làn da nếu không chăm sóc, bảo vệ cẩn thận. 

Tia UV ảnh hưởng tới da

Đặc biệt, các tia UV thường được biết đến trong ánh nắng mặt trời đều ảnh hưởng tới làn da một cách trực tiếp, gián tiếp. Hơn nữa, các tia UV gây hại còn tồn tại ở rất nhiều thứ khác nhau trong môi trường, cuộc sống. Cường độ của các tia UV cũng mạnh quanh năm nên nếu không chăm sóc, bảo vệ và chống nắng cho da thì sẽ dễ khiến da bị lão hóa, xuất hiện nếp nhăn, thậm chí gây ung thư da. 

Làn da mùa đông nhạy cảm hơn

Thời tiết đặc trưng vào mùa đông thường là khô ráp và ẩm ướt không ổn định nên làn da cũng trở nên nhạy cảm hơn trong mùa đông. Việc bôi kem chống nắng vào mùa đông rất cần thiết vì nó sẽ giúp tạo lớp màng bảo vệ da bởi tác động xấu của các yếu tố thời tiết, môi trường. 

Chọn kem chống nắng thích hợp cho mùa đông

Lựa chọn mức SPF phù hợp

Chỉ số SPF trên kem chống nắng sẽ thể hiện thời gian bảo vệ làn da của bạn khỏi tia tử ngoại là bao lâu. Trên các sản phẩm kem chống nắng thường sẽ in rõ thông tin về chỉ số SPF của sản phẩm. Theo các khuyến nghị từ các bác sĩ da liễu thì vào mùa đông bạn nên lựa chọn các loại kem chống nắng có chỉ số SPF từ 30 trở lên đến khoảng 50. Các loại kem chống nắng có chỉ số SPF quá cao cũng không được khuyến khích bởi sẽ khiến làn da hấp thụ nhiều hóa chất và tạo cảm giác an toàn giả khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. 

Kem chống nắng chống cả tia UVA và tia UVB

Hai tia UVA và UVB là hai tia tử ngoại gây tổn thương trực tiếp tới da. Nó có thể khiến da bị lão hóa, xuất hiện nhiều nếp nhăn hoặc kích thích hắc sắc tố melanin khiến da xuất hiện tàn nhang, nám. Đồng thời nếu tiếp xúc da với hai tia này quá lâu thì có thể gây ung thư da, gây tổn thương nghiêm trọng tới cấu trúc da. 

Mùa đông các tia tử ngoại UVA và UVB vẫn hoạt động với cường độ mạnh nên chọn kem chống nắng phải chọn loại kem giúp chống cả hai loại tia này. Kem chống nắng phổ rộng sẽ là loại sản phẩm nên ưu tiên lựa chọn bởi nó sẽ thể hiện được khả năng chống lại cả hai tia. 

Nắm rõ thông tin thành phần

Mỗi loại kem chống nắng sẽ có những thành phần hóa chất khác nhau. Để lựa chọn sản phẩm phù hợp, bạn sẽ cần nắm rõ các thông tin về thành phần bên trong kem. Nên tránh xa các loại kem chống nắng có chứa thành phần oxybenzone hay paraben. Bởi hai thành phần này khi sử dụng dễ gây kích ứng làn da và rối loạn nội tiết trong cơ thể. 

Ngoài ra, nếu có các thành phần không cần thiết như hương liệu hay retinoid thì cũng không nên lựa chọn. Khi làn da tiếp xúc trong thời gian dài với các loại hóa chất này thì sẽ trở nên nhạy cảm và dễ bị kích ứng, tổn thương hơn. 

Hy vọng những thông tin trên bài viết đã giải đáp vì sao cần chống nắng vào mùa đông và cách lựa chọn kem chống nắng phù hợp cho mùa đông. 

VJMA luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc, hỗ trợ khách hàng chăm sóc làn da và cơ thể với những dịch vụ ứng dụng công nghệ hiện đại. Vì thế, nếu khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ hay cần hỗ trợ tư vấn chăm sóc da, cơ thể, đừng ngần ngại gọi tới hotline 0929338999!