VJMA

Trong cơ thể con người có đến hàng tỷ tỷ tế bào sống. Chức năng của những tế bào này trong cơ thể là duy trì hoạt động, sự sống ở các cơ quan cho con người. Những tế bào ở bên trong cơ thể thực hiện những chức năng này đều được gọi là tế bào gốc. Đặc biệt, tế bào gốc không chỉ giúp duy trì hoạt động, sự sống cho các cơ quan mà còn có khả năng tái tạo lại những tế bào khác trong cơ thể. Tế bào gốc đóng vai trò vô cùng quan trọng và có tá dụng lớn với sức khỏe con người. Để tìm hiểu rõ hơn về từng tác dụng đối với sức khỏe con người, hãy cùng VJMA theo dõi thông tin trong bài viết dưới đây. 

Phân loại tế bào gốc

Phân loại tế bào gốc
Phân loại tế bào gốc
  • Tế bào gốc đa năng (Multipotent stem cell): Đây là tế bào gốc từ thai nhi có khả năng biệt hóa một số tế bào trong cơ thể. 
  • Tế bào gốc tổng năng (Totipotent stem cell): Đây là tế bào gốc từ phôi thai, hình thành do sự phân chia ở trứng sau một vài ngày được thụ tinh. Tế bào gốc này có khả năng tạo ra một cơ thể người hoàn chỉnh. 
  • Tế bào gốc toàn năng (Pluripotent stem cell): Đây là tế bào gốc từ phôi thai, hình thành sau khoảng thời gian một tuần của phôi thai. Loại tế bào gốc này không có khả năng tạo một cơ thể hoàn chỉnh mới nhưng có thể biệt hóa thành các tế bào khác của mọi cơ quan cơ thể. 
  • Tế bào gốc trưởng thành (Adult stem cell): Đây là tế bào gốc ở người đã trưởng thành. Khả năng của loại tế bào gốc này giúp phân chia, sửa chữa cũng như bảo trì hoạt động của chính nó hoặc biệt hóa thành một số tế bào khác nếu có tác động. 

Tế bào gốc có tác dụng gì đối với sức khỏe con người?

Từng phân loại tế bào gốc lại có những khả năng riêng với cơ thể. Khi tìm hiểu về tế bào gốc, nó thường được ứng trọng vào trong y học giúp chăm sóc sức khỏe và làm đẹp cho da. Tác dụng cụ thể của việc sử dụng tế bào gốc với sức khỏe và làn da con người là: 

Tế bào gốc có tác dụng gì đối với sức khỏe con người?
Tế bào gốc có tác dụng gì đối với sức khỏe con người?

Tác dụng với sức khỏe

Tế bào gốc được các chuyên gia đánh giá có tác dụng rất lớn tới sức khỏe của con người,. Chức năng của tế bào gốc thông thường sẽ giúp tái tạo các tế bào trong cơ thể, giúp hồi phục sức khỏe. Đồng thời nó còn hỗ trợ điều trị một số căn bệnh như viêm loét, bỏng, phát triển trí não, vô sinh, ung thư máu. Nhiều bác sĩ đã tận dụng khả năng này để điều trị bệnh cho các bệnh nhân bị tổn thương các tế bào trong cơ thể. 

Hiệu quả của việc sử dụng tế bào gốc trong y học là không thể phủ nhận. Đôi khi phương pháp lựa chọn tế bào gốc điều trị bệnh sẽ là tia hy vọng cho những bệnh nhân đang mắc bệnh hiểm nghèo. Tế bào gốc được sử dụng sẽ giúp tăng khả năng hồi phục, tái tạo lại những bộ phận bị tổn thương, đem lại cơ hội khỏe bệnh cao hơn. 

Tác dụng làm đẹp làn da

Đặc biệt, không chỉ được ứng dụng trong y học giúp đem lại hiệu quả điều trị bệnh cho người bệnh mà tế bào gốc cũng là một công nghệ có tác dụng trong lĩnh vực làm đẹp. Tế bào gốc có khả năng hồi phục tổn thương, duy trì vẻ đẹp và chống lão hóa trên làn da của con người. 

Các công nghệ tế bào gốc hiện nay được ứng dụng để làm đẹp giúp cải thiện sắc tố da, tăng đàn hồi và đem lại vẻ tươi trẻ, tự nhiên cho các chị em. Sau khi điều trị làn da bằng công nghệ tế bào gốc, sự khác biệt rõ rệt sẽ được thể hiện. Công nghệ tế bào gốc giúp chị em không còn lo lắng hay tự ti về gương mặt có nhiều khuyết điểm và cũng giúp duy trì vẻ đẹp tự nhiên, rạng ngời. 

Những chia sẻ trên đây của chúng tôi hy vọng đã giúp cung cấp thông tin về tác dụng hiệu quả của tế bào gốc với sức khỏe con người. 

Đặc biệt, VJMA hân hạnh là đại diện độc quyền tại Việt Nam của tập đoàn JBP Nhật Bản. Chúng tôi mang đến những dịch vụ chăm sóc sức khỏe toàn diện và duy trì tuổi xuân hoàn hảo cho khách hàng bằng cách sử dụng công nghệ tế bào gốc. 

Vì vậy, nếu khách hàng có bất cứ thắc mắc hay các nhu cầu sử dụng dịch vụ thì đừng ngần ngại liên hệ tới hotline 1900099928 của VJMA để được tư vấn, hỗ trợ!