VJMA

Theo tuổi tác ngày càng tăng cao, bạn sẽ dễ gặp phải các vấn đề về xương khớp kém linh hoạt, dễ bị đau nhức khi thay đổi thời tiết, khi có tác động của môi trường. Với những vấn đề về xương khớp, việc cải thiện sự linh hoạt rất quan trọng. Bạn cần duy trì sự linh hoạt của xương khớp, cơ thể thả lỏng để vừa tăng cường sự thoải mái, thư giãn cho tinh thần vừa nâng cao sức khỏe. 

Có rất nhiều bài tập đơn giản giúp cải thiện sự linh hoạt của hệ xương khớp mà bạn có thể thực hiện hàng ngày. Duy trì luyện tập các bài tập sẽ giúp hệ xương khớp được cải thiện linh hoạt, cơ thể thoải mái và hạn chế được tình trạng đau nhức. Trong bài viết hôm nay, VJMA sẽ chia sẻ những bài tập cải thiện sự linh hoạt của hệ xương khớp đơn giản, hiệu quả mà bạn nên thực hiện hàng ngày. 

Đi bộ 

Đi bộ là một bài tập đơn giản có thể thực hiện tốt và dễ dàng cho người bị bệnh khớp. Trong quá trình đi bộ, các cơ khớp gối sẽ co duỗi đều đặn trên một trục thẳng, biên độ vận động cũng không lớn nên sẽ giúp khớp linh hoạt, tránh suy thoái khớp. Tuy nhiên với người bị thoái hóa khớp nặng thì nên hạn chế đi bộ quá lâu vì sẽ khiến hông, khớp gối và mắt cá chân phải hoạt động quá nhiều gây đau đớn. 

Những bài tập cải thiện sự linh hoạt của hệ xương khớp
Những bài tập cải thiện sự linh hoạt của hệ xương khớp

Đạp xe

Đạp xe hàng ngày cũng là một bài tập giúp cải thiện sự linh hoạt của hệ xương khớp hiệu quả. Khi đạp xe, các nhóm cơ lớn ở chân sẽ được kích thích vận động tối đa nhưng không tạo áp lực quá lớn lên các khớp. Khi duy trì đạp xe hàng ngày sẽ giúp cơ xương khớp ở chân được thả lỏng, kéo duỗi nên cũng sẽ cải thiện phản xạ, khả năng giữ thăng bằng. 

Những bài tập cải thiện sự linh hoạt của hệ xương khớp
Những bài tập cải thiện sự linh hoạt của hệ xương khớp

Tập luyện trên máy, dụng cụ hỗ trợ

Sử dụng các máy móc, dụng cụ hỗ trợ trong quá trình luyện tập hàng ngày cũng là một cách giúp tăng sự linh hoạt cho hệ xương khớp. Các loại máy đi bộ với nhiều chế độ điều chỉnh sẽ giúp bạn thoải mái di chuyển, vận động trên bề mặt phẳng mà không bị vấp ngã hay bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khác như khi vận động ngoài đường. 

Tập Yoga – Pilates

Các khóa học của bộ môn Yoga, Pilates cũng sẽ giúp cải thiện sự linh hoạt cho hệ xương khớp và toàn cơ thể. Luyện tập Yoga và Pilates đúng cách sẽ đem lại tác dụng tuyệt vời giúp phục hồi, điều trị tình trạng thoái hóa khớp. Đồng thời hiệu quả đạt được của 2 bộ môn này cũng sẽ giúp cơ thể trở nên dẻo dai, uyển chuyển và linh hoạt hơn. 

Tập thái cực quyền

Với người lớn tuổi bị thoái hóa xương khớp, luyện tập các bài tập thái cực quyền sẽ là một hình thức giúp vận động toàn thân một cách nhẹ nhàng. Những động tác trong bài tập sẽ tác động tới đùi, hông, eo, tay chân kết hợp với việc thở sâu, nhẹ nhàng sẽ giúp cơ thể thư giãn và khí huyết lưu thông, hệ thần kinh thư thái. 

Luyện khiêu vũ

Ngoài ra, thực hiện các bài tập khiêu vũ hàng ngày cũng sẽ là một lựa chọn tối ưu cho người bị đau xương khớp. Khi luyện tập khiêu vũ, các cơ và dây chằng sẽ được hoạt động tối đa và theo thời gian các khớp sẽ trở nên dẻo dai, linh hoạt hơn. Đồng thời, luyện tập khiêu vũ cũng giúp tinh thần thả lỏng, thoải mái và nâng cao sức khỏe tốt hơn. 

Những bài tập cải thiện sự linh hoạt của hệ xương khớp
Những bài tập cải thiện sự linh hoạt của hệ xương khớp

Có rất nhiều bài tập hỗ trợ cải thiện sự linh hoạt của hệ xương khớp, bạn nên lựa chọn một bài tập phù hợp với tình trạng cơ thể, sức khỏe và duy trì luyện tập hàng ngày để tăng cường hiệu quả giúp xương khớp linh hoạt hơn. Việc thực hiện luyện tập hàng ngày cũng sẽ nâng cao sức đề kháng và giúp tinh thần thả lỏng, thoải mái hơn. 

Nếu bạn đang gặp các vấn đề xương khớp nghiêm trọng hay cần tư vấn, hỗ trợ về chăm sóc sức khỏe cơ thể, đừng ngần ngại gọi tới hotline 0929338999 của VJMA để được đáp ứng, hỗ trợ hiệu quả nhất!