VJMA

Mất ngủ là một tình trạng thường gặp ở người cao tuổi hay người có bệnh tâm lý. Tuy nhiên tình trạng này xuất hiện ngày một nhiều đối với các bệnh nhân đã khỏi Covid-19. Trước khi xảy ra đại dịch, tỷ lệ dân số mất ngủ chỉ dao động ở dưới 24% và khi đại dịch diễn ra thì tỷ lệ mất ngủ tăng cao hơn mức 40% dân số. Để tìm hiểu chi tiết hơn về tình trạng mất ngủ do di chứng hậu Covid-19 và cách khắc phục hiệu quả, bạn hãy theo dõi trong bài viết dưới đây. 

>> Xem thêm: Cách Phục Hồi Sức Khỏe Cho Người Mắc Covid-19

Tình trạng mất ngủ do di chứng hậu Covid-19

Tình trạng mất ngủ do di chứng hậu Covid-19
Tình trạng mất ngủ do di chứng hậu Covid-19

Khi đại dịch đến, thói quen ngủ và lịch sinh hoạt của nhiều người dân bị đảo lộn do giãn cách lâu ngày, yếu tố tâm lý bị tác động bởi việc mất đi người thân, stress công việc, khó khăn kinh tế dẫn tới khó ngủ. 

Ngoài ra, tình trạng mất ngủ, khó ngủ xảy ra cũng là một trong các di chứng sau hậu Covid-19. Với bệnh nhân vừa khỏi Covid-19, tác động từ các triệu chứng ngạt mũi, đau họng hay các loại thuốc sử dụng trong quá trình điều trị bệnh cũng là một nguyên nhân gây khó ngủ, mất ngủ.  

Tình trạng mất ngủ hay khó ngủ do di chứng hậu Covid-19 kéo dài có thể sẽ gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe và tinh thần của người bệnh. 

Cách khắc phục tình trạng mất ngủ do di chứng hậu Covid-19

Để khắc phục tình trạng mất ngủ do di chứng hậu Covid-19 không hề dễ dàng, bạn có thể tham khảo một số cách như sau: 

Cách khắc phục tình trạng mất ngủ do di chứng hậu Covid-19
Cách khắc phục tình trạng mất ngủ do di chứng hậu Covid-19

Duy trì sinh hoạt khoa học

Sắp xếp, thay đổi lại lịch trình sinh hoạt hàng ngày. Cần duy trì sinh hoạt theo một lịch trình khoa học, nhất quán, quan trọng phải ngủ đủ 7 tiếng mỗi đêm, nên đi ngủ sớm và thức dậy sớm để cơ thể và tinh thần không bị mệt mỏi.

Dịch Covid-19 đã khiến nhiều người có thói quen sử dụng thiết bị điện tử liên tục. Đây cũng là nguyên nhân dẫn tới khó ngủ, mất ngủ nên bạn cần giảm thời gian sử dụng thiết bị điện tử trước khi ngủ. Hãy tắt tất cả thiết bị ít nhất 30 phút trước khi ngủ.

Ngủ trong môi trường yên tĩnh

Để khắc phục tình trạng mất ngủ, bạn cũng cần xây dựng một môi trường ngủ yên tĩnh, tối, thoải mái và thư giãn tinh thần trước khi ngủ. Bạn hãy cất đồ điện tử ở xa tầm tay và thư giãn bằng cách uống nước ấm, đọc sách, ngồi thiền trước khi ngủ. 

Xây dựng chế độ bổ sung dinh dưỡng 

Chế độ dinh dưỡng cũng rất quan trọng trong quá trình khắc phục tình trạng mất ngủ do di chứng hậu Covid-19. Cơ thể bạn vừa mới bị tổn thương, sức đề kháng suy giảm nên cần phải bổ sung thêm chất dinh dưỡng để phục hồi các mô bị tổn thương. Bạn nên chia thành nhiều bữa nhỏ trong ngày, bổ sung đủ nước, rau xanh, hoa quả tươi, thịt và tinh bột để cơ thể có đủ chất. 

VJMA – Giải pháp chăm sóc sức khỏe từ ozone kết hợp tế bào gốc

VJMA - Giải pháp chăm sóc sức khỏe từ ozone kết hợp tế bào gốc
VJMA – Giải pháp chăm sóc sức khỏe từ ozone kết hợp tế bào gốc

Ngoài những cách khắc phục về bổ sung dinh dưỡng, duy trì sinh hoạt khoa học, thả lỏng tinh thần, bạn cũng có thể tìm tới những địa chỉ cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe uy tín. 

Nhận thấy tình trạng mất ngủ sau hậu Covid-19 là vấn đề nhiều người gặp phải, VJMA đã triển khai các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho khách hàng. 

Dịch vụ chăm sóc sức khỏe của VJMA sử dụng phương pháp ozone kết hợp với tinh chất tế bào gốc giúp tăng cường sức khỏe, cải thiện tuần hoàn máu, hỗ trợ phục hồi chức năng các bộ phận trong cơ thể,… Khi sức khỏe được tăng cường, tình trạng mệt mỏi cũng không còn xuất hiện, cả cơ thể và tinh thần của bạn sẽ được thư giãn, thoải mái, đem lại giấc ngủ ngon và sâu hơn. 

Đặc biệt, VJMA thực hiện dịch vụ theo quy trình từng bước rõ ràng, sử dụng sản phẩm chất lượng, chuyên viên thực hiện chuyên nghiệp và dịch vụ chăm sóc, hỗ trợ tối đa sẽ giúp khách hàng có trải nghiệm hài lòng nhất. 

Hy vọng với những thông tin đã cung cấp trên bài viết, bạn đã thêm về tình trạng mất ngủ do di chứng hậu Covid-19 cùng cách khắc phục hiệu quả. 

Với bất cứ thắc mắc, nhu cầu cần tư vấn, hỗ trợ về giải pháp, dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại VJMA, bạn chỉ cần liên hệ tới hotline 0339585883, đội ngũ chúng tôi sẽ tiếp nhận và đáp ứng tốt nhất!