VJMA

Bệnh Parkinson là một căn bệnh liên quan đến hệ thần kinh, khi nhóm tế bào trong não bị thoái hóa và người bệnh không thể kiểm soát được vận động của cơ bắp. Bệnh tình kéo dài theo thời gian có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt hàng ngày của người bệnh. Theo các nghiên cứu thì chưa có phương pháp trị liệu dứt điểm nhưng công nghệ tế bào gốc đã được coi là một điểm sáng hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân Parkinson. Để tìm hiểu kỹ hơn, hãy cùng VJMA theo dõi bài viết này. 

Triệu chứng của bệnh nhân Parkinson

Bệnh Parkinson trong những giai đoạn ban đầu thường không có quá nhiều triệu chứng rõ ràng. Nhiều bệnh nhân thường nhầm lẫn với tình trạng mệt mỏi của cơ thể. Tuy nhiên, các triệu chứng có thể ngày càng nghiêm trọng, rõ rệt và ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày. 

Triệu chứng của bệnh nhân Parkinson
Triệu chứng của bệnh nhân Parkinson

Vấn đề về hệ tiêu hóa

Triệu chứng phổ biến nhất của bệnh nhân Parkinson là gặp các vấn đề hệ tiêu hóa. Đặc biệt, với bệnh nhân người lớn tuổi thì các vấn đề khó tiêu, táo bón sẽ xuất hiện thường xuyên và xuất hiện ở giai đoạn đầu của bệnh. Theo thời gian tình trạng hệ tiêu hóa có thể càng ngày càng nghiêm trọng hơn nếu không chẩn đoán, điều trị kịp thời. 

Vấn đề về khứu giác

Khứu giác là bộ phận giúp nhận biết mùi hương trong sinh hoạt hàng ngày. Biểu hiện của bệnh Parkinson cũng xuất hiện các vấn đề về khứu giác giảm độ nhạy bén, khó phân biệt mùi hương. Tình trạng khứu giác gặp vấn đề kéo dài lâu sẽ ảnh hưởng đến khả năng ngửi mùi hương của người bệnh. 

Cơ thể hoạt động thiếu linh hoạt

Khi mắc Parkinson, cơ thể của người bệnh cũng trở nên thiếu linh hoạt hơn. Trong giai đoạn đầu của bệnh, sự phối hợp hoạt động ở các cơ bắp, bộ phận cơ thể sẽ dần chậm chạp và không dứt khoát. Điều này dẫn đến thao tác sinh hoạt hàng ngày cũng bị kéo chậm lại và mất thời gian để hoàn thành hơn. 

Cơ thể mệt mỏi, đau nhức

Bệnh nhân Parkinson cũng thường xuất hiện tình trạng cơ thể mệt mỏi, đau nhức. Đôi khi cơn đau có thể kéo dài nghiêm trọng hoặc không nghiêm trọng. Tuy nhiên nếu tình trạng đau vai diễn ra lâu ngày và không thuyên giảm khi đã sử dụng thuốc điều trị, hỗ trợ thì chính là triệu chứng của bệnh Parkinson. 

Triệu chứng khác

Ngoài những triệu chứng đặc trưng phía trên, bệnh nhân mắc Parkinson còn có thể xuất hiện các triệu chứng như: 

  • Giấc ngủ rối loạn, ngủ không sâu và không ngon giấc.
  • Cơ thể run rẩy bất thường.
  • Tính cách thay đổi.
  • Dễ ngất xỉu, các cơ bắp trên mặt và cơ thể bị liệt. 

Công nghệ tế bào gốc hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân Parkinson

Công nghệ tế bào gốc hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân Parkinson
Công nghệ tế bào gốc hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân Parkinson

Bệnh nhân mắc Parkinson không bị đe dọa bởi các nguy cơ gây tử vong. Tuy nhiên căn bệnh này cũng gây ra nhiều ảnh hưởng, tác dụng phụ không tốt cho sức khỏe, cuộc sống của người bệnh. Trên thế giới hiện vẫn chưa tìm ra được phương pháp trị liệu hoàn toàn cho bệnh nhân Parkinson. Mọi phương pháp trị liệu hiện nay đều nhằm giúp cải thiện chất lượng cuộc sống cũng như làm chậm, trì hoãn quá trình tiến triển của bệnh tình. 

Theo những nghiên cứu khoa học thì công nghệ tế bào gốc, cụ thể là cấy ghép tế bào gốc giờ đây đã đã được nhận định là một phương pháp mới hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân Parkinson. Ứng dụng công nghệ tế bào gốc sẽ giúp cải thiện rõ rệt đáng kể với bệnh nhân. 

Bệnh nhân bị Parkinson sẽ được cấy ghép tế bào gốc phù hợp vào bên trong não bộ. Tế bào gốc sẽ thúc đẩy quá trình sản sinh của các tế bào dopamine mới, đồng thời thay thế hoặc phục hồi các tổn thương ở tế bào dopamine cũ. Điều trị bằng tế bào gốc được đánh giá tiềm năng, an toàn và hiệu quả đối với phần lớn bệnh nhân. 

Phía trên bài viết là những chia sẻ về việc sử dụng công nghệ tế bào gốc ứng dụng điều trị hiệu quả cho bệnh nhân Parkinson. Công nghệ tế bào gốc không chỉ giúp hỗ trợ điều trị bệnh nhân Parkinson mà còn giúp đỡ rất nhiều tình trạng bệnh lý, chăm sóc dưỡng da khác. 

Tại VJMA cũng cung cấp các dịch vụ chăm sóc làn da, sức khỏe nhờ tiêm, cấy tế bào gốc tủy răng sữa vào trong cơ thể. Để được tư vấn chi tiết và hỗ trợ dịch vụ tốt nhất, bạn hãy gọi ngay tới hotline 1900099928 của VJMA!