VJMA

Gan thận là hai cơ quan quan trọng của cơ thể người, chịu trách nhiệm chuyển hóa các chất dinh dưỡng cho cơ thể. Một khi gan thận bị tổn thương thì sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe cơ thể, khiến cơ thể bị tổn thương và sức khỏe giảm sút. Trong cuộc sống hàng ngày, có nhiều thói quen tưởng vô hại nhưng cực kỳ nguy hiểm với gan thận. Nếu bạn chưa biết rõ về những nguy hiểm này, hãy cùng VJMA tìm hiểu trong bài viết dưới đây để kịp thời cải thiện, thay đổi thói quen. 

Xem thêm

Uống nhiều thuốc bổ, thực phẩm chức năng

Uống nhiều thuốc bổ, thực phẩm chức năng
Uống nhiều thuốc bổ, thực phẩm chức năng

Các loại thuốc bổ và thực phẩm chức năng cung cấp trên thị trường hiện nay rất đa dạng. Việc bổ sung, tăng cường sử dụng các loại thuốc bổ cũng như thực phẩm chức năng sẽ giúp cung cấp thêm chất dinh dưỡng cho cơ thể. Tuy nhiên các loại sản phẩm này nếu có thói quen uống nhiều, thường xuyên thì sẽ không còn tốt cho cơ thể mà có thể dẫn đến nhiều vấn đề nguy hiểm với gan, thận, cơ thể. 

Trong các loại thuốc bổ, thực phẩm chức năng chứa nhiều thành phần tá dược, chất bảo quản nên nếu uống quá nhiều sẽ tạo áp lực chuyển hóa cho gan thận. Đồng thời nó còn có thể làm ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất, phản tác dụng ban đầu, thậm chí có thể chuyển hóa thành độc tố gây hại. Bạn chỉ nên sử dụng theo chỉ định và sử dụng khoa học, hợp lý để tránh làm ảnh hưởng đến sức khỏe. 

Uống nước hầm canh xương thường xuyên

Nhiều người thường có quan niệm uống nước hầm canh xương thường xuyên sẽ giúp bổ sung chất dinh dưỡng, lượng canxi dồi dào cho xương khớp, cơ thể. Thực tế hàm lượng canxi trong canh xương rất thấp và nước dùng của các loại canh này có chứa nhiều purin cùng chất béo hòa tan. Nên nếu uống quá nhiều sẽ khiến chỉ số axit uric tăng cao, tổn thương cho cơ thể hoặc khiến cơ thể mắc bệnh gan nhiễm mỡ. 

Uống rượu vang đỏ

Sử dụng rượu vang đỏ thường xuyên gây hạn đến gan
Sử dụng rượu vang đỏ thường xuyên gây hạn đến gan

Nhiều người thường uống rượu vang đỏ với suy nghĩ như một cách giúp giữ gìn sức khỏe cơ thể. Sở dĩ có suy nghĩ này bởi nhiều người cho rằng thành phần chính trong rượu vang đỏ là nho nên khi lên men có thể giúp cải thiện sức đề kháng, làm đẹp da. 

Tuy nhiên đây cũng là một thói quen tưởng vô hại nhưng cực kỳ nguy hiểm với gan và cơ thể. Bởi các loại rượu vang được lên men giàu dinh dưỡng nhưng nếu uống thường xuyên thì sẽ khiến các chất kích thích tác động vào gan, thận, mạch máu và cơ thể khiến chúng dễ bị tổn thương. 

Uống nhiều thuốc bắc

Thuốc bắc cũng là một trong những loại dược phẩm được nhiều người đánh giá có tác dụng bồi bổ cơ thể, tăng cường sức đề kháng và cải thiện các chức năng nội tạng. Tuy nhiên, nếu quá lạm dụng uống nhiều thuốc bắc thì sẽ dễ dẫn đến tình trạng tổn thương tới gan thận, suy giảm chức năng. Nếu muốn uống thuốc bắc bồi bổ cơ thể, tốt nhất bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ để đảm bảo sử dụng với liều lượng phù hợp. 

Bỏ ăn trưa

Bỏ ăn trưa thường xuyên ảnh hưởng đến gan
Bỏ ăn trưa thường xuyên ảnh hưởng đến gan

Nhiều người thường cho rằng việc bỏ ăn trưa sẽ giúp kiểm soát lượng calo nạp vào cơ thể, giữ đường ruột, dạ dày được thư giãn và tốt cho cơ thể. Tuy nhiên việc bỏ ăn trưa là một thói quen hoàn toàn sai lầm bởi bữa trưa là bữa giúp cung cấp dinh dưỡng, năng lượng cần thiết để bạn hoàn thành công việc, học tập vào buổi chiều. 

Nếu cơ thể không được cung cấp chất dinh dưỡng, năng lượng cần thiết từ bữa trưa thì sẽ dễ bị mệt mỏi, gan thận cũng bị suy giảm về chức năng khi kéo dài thói quen này. Tốt nhất bạn nên xây dựng kế hoạch ăn đủ 3 bữa với lượng thức ăn vừa đủ và tập luyện thể dục để cơ thể khỏe mạnh. 

Trên đây là 5 thói quen tưởng vô hại mà cực kỳ nguy hiểm với gan mà bạn cần lưu ý tránh mắc phải. Bạn nên xây dựng chế độ ăn uống lành mạnh theo từng bữa, kết hợp sử dụng thuốc bổ, thực phẩm chức năng và thuốc bắc với lượng phù hợp để cơ thể luôn khỏe mạnh. 

VJMA hiện đang cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho khách hàng sử dụng công nghệ tế bào gốc độc quyền từ tập đoàn JBP Nhật Bản. Nếu quý khách có bất cứ thắc mắc hay nhu cầu cần tìm hiểu chi tiết, đặt lịch dịch vụ, hãy liên hệ trực tiếp tới hotline 0929338999 để được hỗ trợ!